Bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa ?

Bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa được nhiều gia chủ quan tâm khi thiết kế cho không gian căn phòng được đẹp và an toàn, và chắc chắn những gợi ý dưới đây sẽ giúp cho bạn có được sự lựa chọn phù hợp và chất lương tốt nhất, hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây tại nội thất Toàn cầu nhé.

 

Cầu thang rất cần thiết với những căn hộ cao tầng, và chắc chắn gia chủ ai cũng muốn có được một cầu thang trong nhà đúng phong thủy, đẹp mắt và an toàn. vì vậy nội thất Toàn Cầu sẽ giúp bạn lựa chọn qua những gợi ý dưới đây và chắc chắn bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng ý nhất.

>>>Có thể bạn quan tâm thêm>>

Thiết kế nội thất nhà phố độc đáo , nhiều mẫu HOT tại đây!!

 

Lưu ý khi thiết kế bậc cầu thang

Để có được căn phòng đúng thẩm mỹ và an toàn điều chắc chắn khi thi công cầu thang phải đảm bảo được những tiêu chuẩn sau:

Cầu thang phải có được độ dốc nhất đinh, thuận tiện cho việc đi lại, cũng như có kích thước phù hợp với không gian nhà, bởi nếu bạn đang sống ở những căn hộ chật chội như nhà mặt phố thì lựa chọn cầu thang to quá sẽ ảnh hưởng lớn đế thẩm mỹ của ngôi nhà, nhà sẽ bị chật hơn và không mang lại được cảm giác thoải mái, tinh tế.

Bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừaBậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa

Khi làm cầu thang nên chú ý các bậc chéo góc, bởi cầu thang được dùng để lên cao, nên khi làm cầu thang mà có những bậc này sẽ ảnh hưởng sự thuận tiện đi lại của ngườ dùng,đặc biệt sẽ gây nguy hiểm với những gia chủ có người già và trẻ nhỏ. do vậy mà thi công bậc cầu thang nên chú ý điều này.

Thi công cầu thang thì nhà đầu tư cần chú ý đến tinh thẩm mỹ, nên chọn loại cầu thang nào, cũng như sự phù hợp với từng không gian để có thể chọn được những lựa chọn sát đáng.

Khi thiết kế cầu thang phải đảm bảo được tiến độ của công trình, nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu.

Bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừaBậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa

Bên cạnh đó cũng chú ý đến sự an toàn cho người sử dụng đó là cầu thang phải không được trơn trượt, không được quá nguy hiểm cho người dùng, vì vậy mà nên chọn cầu thang gỗ hoặc đá có bề mặt ma sát tốt để không gây cản trở và mối lo ngại cho người dùng.

Và chắc chắn cầu thang cũng phải ở nơi thoáng, có ánh sáng nếu không sẽ ảnh hưởng đến đi lại, và cầu thang cốt yếu phải có tính chắc chắn, chịu lực tốt, co như vậy mới đảm bảo được cho người dùng.

Khi làm cầu thang chúng ta cũng nên chú ý lancan cầu thang, thông thường làm tay vịn có chiều cao 900mm, có như vậy mới mang lại được không gian căn phòng đẹp, có tính thẩm mỹ cao, tiện lợi cho người dùng.

Chắc chắn với những hy vọng trên sẽ giúp cho gia chủ có được không gian sống thoải mái, an toàn, căn phòng thẩm mỹ cũng như một cầu thang đẹp và hữu ích.

>>>CLICK xem nhanh>>

Mẫu phòng khách đẹp hiện đại , tiết kiệm và sang trong, tại đây!!

 

Bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa đó là cái nhiều người quan tâm ?

Để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ thì nên thiết kế Bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa sẽ được bật mí dưới đây, chắc chắn rất bổ ích.

Kích thước cầu thang tiêu chuẩn đó là  : Chiều cao cầu thang 150mm, chiều rộng cầu thang là 300mm

Nhưng do từng không gian căn phòng mà chọn kích thước cầu thang phù hợp đó là : Chiều cao 165-180mm, còn chiều rộng là 27mm

số lượng bậc thang thì gia chủ cũng chú ý tùy thuộc vào không gian nhà gia đình có thể lựa chọn được bậc thang đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

Bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa Bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa

Số bậc cầu thang = Chiều cao tầng/chiều cao mỗi bậc

Trong đó , chiều của cao tầng đã có sẵn và tùy theo không gian công trình thi công, còn chiều cao của bậc
được tính toán theo công thức sau:

h=(60-b)/2 (trong đó h là chiều cao bậc, hay còn gọi là đối bậc; b là chiều rộng của bậc, hay còn gọi là mặt bậc; đơn vị tính là cm).

Cũng chú ý Khi chia bậc cầu thang theo phong thủy cũng được lựa chọn và áp dụng như sau:

Làm bậc cầu thang cũng được theo phong thủy, có như vậy mới có được sự thuận lợi, và sức khỏe vì theo chu kì Sinh-Lão- Bệnh-Tử, cách tính này cũng không khó, gia chủ tính từ bậc cầu thang đầu tiên trở đi cho đến bậc thang cuối cùng,  Chu kì trên thể hiện các quá trình tuần hoàn trong cuộc đời của mỗi một con người. Sinh ra,già đi, bệnh tật, chết. Do vậy, mà thường làm bậc cầu thang người ta thường tính tổng cầu thang và kết thúc là một con số lẻ, bởi quan niệm như vậy sẽ gặp được nhiều may mắn, thành công và hạnh phúc. Nên thường tổng bậc cầu thang là 21-25 bậc.

Bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa Bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa

Những mẫu cầu thang đẹp dành cho ngôi nhà của bạn

Bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa Bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa

Bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa 2 Bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa 2

Bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa 3  Bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa 3

Bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa 4 Bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa 4

Bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa 5 Bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa 5

Bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa 6 Bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa 6

Bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa 7Bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa 7

Vây, với những gợi ý trên gia chủ đã có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của mình, và thiết kế Bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa sẽ không còn là câu hỏi khó, hãy tham khảo những gợi ý tại nội thất Toàn Cầu để có được không gian sống lý tưởng và đầy tiện ích.>>.CLICK để xem thêm>>

Cách kê giường ngủ hợp phong thủy , xem nhanh có nhiều lựa chọn, tại đây!!

 

Các tin khác

Thông báo